BIỆN PHÁP XỬ LÝ TIẾNG RÍT TRÊN XE ĐẠP

BIỆN PHÁP XỬ LÝ TIẾNG RÍT TRÊN XE ĐẠP

Tiếng lạo xạo, tiếng cót két (do khô dầu) , tiếng nghiến của kim loại tiếp xúc, tiếng vặn vẹo của sên xe bị lỏng - đó là tất cả những điều bạn sợ phải nghe thấy khi chuẩn bị bắt đầu đạp xe sau một thời gian dài. Nếu xe đạp của bạn có vẻ xuống cấp theo thời gian, đừng lo lắng – Muc-off sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo và thủ thuật để giữ cho chiến mã của bạn chạy êm ái và không có những tiếng động khó chịu đó.
 
 

Bạn cần chuẩn bị những gì:

 

 

Q: Xích của tôi phát ra tiếng kêu lớn, điều gì đang xảy ra?

A: Có khả năng là xích xe đạp quá khô.

 

Nếu xe đạp của bạn được đi trong điều kiện khắc nghiệt và đã lâu kể từ khi bạn chăm sóc xích xe đạp của mình, hoặc nếu xe đạp không được bảo dưỡng kĩ, thì âm thanh này là một trong những âm thanh phổ biến chúng ta sẽ nghe thấy.

 

Giải pháp là gì? Tra nhớt xích xe đạp của bạn! Trước tiên, hãy đảm bảo xích xe đạp đã được làm sạch kĩ với Bộ Dụng Cụ Làm Sạch Sên Bio Chain Doc của Muc-off. Sau đó, dùng Bình Xịt Đa Dụng Chống Rỉ Sét MO-94 lên xích để loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào có thể gây ăn mòn trên xích/ sên xe đạp – đừng quên lau sạch phần dư. Cuối cùng, sử dụng Nhớt xe đạp để làm mới xích. Bạn có thể tìm hiểu cách bôi trơn xích một cách chính xác tại đây.

 

 

Q: Phanh xe đạp của tôi tiếp tục phát ra tiếng kêu lớn, liên tục - làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

A: Hãy kiểm tra lại các bộ phận phanh của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng phanh V, điều này có thể là do miếng phanh của bạn không được đặt đúng vị trí. Hãy thử điều chỉnh lại vị trí của chúng và theo dõi tiếng kêu sau đó - nếu vẫn có tiếng ồn, hãy đến cửa hàng xe đạp gần nhất để kiểm tra!

Nếu bạn đang sử dụng phanh đĩa cơ, có khả năng phanh của bạn đã bị ăn mòn . Điều này nghe có vẻ nghiêm trọng hơn thực tế - miếng phanh được làm từ vật liệu có khả năng hút nước, giống như một cái bọt biển, chúng sẽ dễ dàng hút vào dầu mỡ và dầu nhờn, gây ra tiếng kêu và giảm hiệu suất phanh. Những thứ như dầu bôi trơn, chất làm sạch, chất khử mỡ và chất lỏng phanh có thể dính vào đĩa phanh và làm ô nhiễm miếng phanh, nhưng có một cách đơn giản để khắc phục.

 

Hãy làm sạch phanh của bạn bằng cách sử dụng Bình Xịt Tẩy Rửa Tái Tạo Độ Ẩm Thắng Đĩa Disc Brake Cleaner - chỉ cần phun lên toàn bộ khu vực phanh và để nó bay hơi. Sản phẩm sẽ giúp loại bỏ các chất ô nhiễm như bụi, nhớt, dầu và khôi phục hiệu suất phanh của bạn trong thời gian ngắn.

 

 

 

Q: Tôi luôn nghe thấy tiếng động đập từ trái sang phải khi đạp xe – và nó phát ra tiếng lạo xạo

A: Có thể ổ trục giữa của bạn bị khô hoặc lỏng.

Thường xuyên đạp xe trên đường nhựa hoặc đường mòn, sẽ tạo điều kiện cho bùn và bụi dễ dàng bám vào giữa bánh răng và khung xe. Bụi bẩn cũng có thể sẽ vào trong vòng bi của xe đạp, gây ra các tiếng ồn khó chịu.

 

Bạn chỉ cần tháo rời ổ trục giữa, làm sạch ren và ổ trục giữa bằng cách sử dụng Dung dịch tẩy rửa nhớt và mỡ hoặc sử dụng sản phẩm thay thế Bình Xịt Đa Dụng Chống Rỉ Sét MO-94, sau đó siết chặt và bôi mỡ lại ổ trục giữa bằng Mỡ phân hủy sinh học Bio Grease. Việc này cần một số dụng cụ chuyên dụng và có thể hơi phức tạp, vì vậy hãy đến cửa hàng xe đạp địa phương nếu bạn không tự tin làm hoặc không có dụng cụ!

Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Lên đầu trang